SPF VÀ PA LÀ GÌ? TẠI SAO LẠI QUAN TRỌNG TRONG KEM CHỐNG NẮNG ĐẾN VẬY? CHỈ SỐ BAO NHIÊU LÀ TỐT CHO DA?

Kem Chống Nắng SMART SUNCARE

Kem chống nắng là một sản phẩm không thể thiếu trong chu trình chăm sóc da hàng ngày, đặc biệt là khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Khi sử dụng kem chống nắng, điều bạn cần lưu ý nhiều nhất là 2 chỉ số SPF và PA. Đây là hai chỉ số quan trọng thể hiện khả năng bảo vệ làn da khỏi tác động có hại của tia tử ngoại (UV) từ mặt trời của kem chống nắng.

Vậy tại sao SPF và PA lại quan trọng trong kem chống nắng? Hãy cùng Hoa Ngân tìm hiểu về 2 chỉ số này và cách chọn kem chống nắng phù hợp với da của bạn nha!

SPF (Sun Protection Factor)

SPF đo lường khả năng của kem chống nắng trong việc bảo vệ da khỏi tia UVB
SPF đo lường khả năng của kem chống nắng trong việc bảo vệ da khỏi tia UVB

SPF là một từ viết tắt của “Sun Protection Factor”, hay chỉ số bảo vệ da khỏi tác động của tia UVB. Tia UVB là loại tia có bước sóng ngắn, có thể gây cháy nắng, đỏ da, sạm, lão hóa da, thậm chí là gây ung thư da.

SPF đo lường khả năng của kem chống nắng trong việc bảo vệ da khỏi tia UVB. Số SPF càng cao, đồng nghĩa với việc kem chống nắng càng hiệu quả trong việc ngăn chặn tác động của tia UVB.

Các chuyên gia khuyên chúng ta nên thường khuyên sử dụng kem chống nắng có SPF từ 50 trở lên để đảm bảo bảo vệ da một cách tốt nhất. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn sống ở các vùng có ánh nắng mạnh hoặc thường xuyên tiếp xúc với mặt trời.

 

PA (Protection Grade of UVA)

PA đo lường khả năng của kem chống nắng trong việc bảo vệ da khỏi tác động của tia UVA.
PA đo lường khả năng của kem chống nắng trong việc bảo vệ da khỏi tác động của tia UVA.

PA là viết tắt của “Protection Grade of UVA”, hay chỉ số dùng để đo lường khả năng của kem chống nắng trong việc bảo vệ da khỏi tác động của tia UVA. Tia UVA là tia có bước sóng dài hơn và có khả năng xâm nhập sâu vào da, xuyên qua lớp biểu bì và tác động đến lớp hạ bì của da, gây hại cho lớp biểu bì ngoài cùng gây nám, tàn nhang, đốm nâu và gây lão hóa da sớm. 

Các sản phẩm kem chống nắng thường có các cấp độ PA, từ PA+ đến PA++++ . Số lượng dấu “+” cho biết mức độ bảo vệ của kem chống nắng trước tia UVA. Đối với da, bạn nên chọn sản phẩm có PA càng cao để đảm bảo bảo vệ tốt nhất.

 

Chỉ số SPF và PA nào là tốt cho da của bạn? 

Kem Chống Nắng Phổ Rộng SMART SUNCARE của Mỹ Phẩm Vi Sinh Hoa Ngân
Kem Chống Nắng Phổ Rộng SMART SUNCARE có SPF123 PA19+ cao nhất trên thị trường dùng được cho da mặt

Điều này phụ thuộc vào loại da của bạn và môi trường mà bạn sống. Tuy nhiên, một lựa chọn tốt cho mọi loại da là sản phẩm chứa SPF cao hơn 30 và PA đạt mức cao nhất.

Kem Chống Nắng Phổ Rộng SMART SUNCARE chính là một sự lựa chọn tuyệt hảo giúp khai phá quyền năng chống nắng hoàn hảo dành riêng cho nàng: 

🔹 Chống nắng chuyên sâu, dưỡng trắng tích hợp: Nạp thêm dưỡng chất cho da với Nước Băng Alaska siêu tinh khiết cùng năng lượng mạnh mẽ từ thiên nhiên Alaska, thăng hạng nhan sắc vượt thời gian.

🔹 Công nghệ vượt trội: Công nghệ Nano thông minh không cần tẩy trang. Phân tử chống nắng siêu nhỏ giúp che phủ trên da tuyệt đối. Tạo màng chắn vững chắc bảo vệ da khỏi bụi siêu mịn. 

🔹 Chỉ số chống nắng cao (đã được kiểm nghiệm): kem chống nắng đầu tiên trên thị trường sở hữu SPF123 & PA19+ (UVA PF 79), cho khả năng chống nắng phổ rộng, thách thức mọi loại tia gây hại. 

🔹 1 lớp nhẹ tênh, chống nắng bền vững: chỉ cần 1 pump, tự tin bảo vệ da suốt 12H mà không cần thoa lại nhiều lần cho da nhẹ tênh.

Tóm lại

SPF và PA là hai chỉ số quan trọng bạn nên xem xét khi chọn kem chống nắng. Để đảm bảo bảo vệ da tốt nhất, hãy chọn sản phẩm có SPF cao hơn 30 và PA đạt mức cao nhất. Và nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm kem chống nắng chất lượng, “Kem Chống Nắng Phổ Rộng Smart Suncare” của Mỹ Phẩm Vi Sinh Hoa Ngân chính là sự lựa chọn đáng để bạn cân nhắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *